Fjölmennar aðventuheimsóknir í Selfosskirkju

18. desember 2018

Fjölmennar aðventuheimsóknir í Selfosskirkju

aðventuheimsókn1 (1).jpg - mynd

Á aðventunni hafa komið í heimsókn í Selfosskirkju yfir 1000 börn frá leikskólum og yngstu bekkjum grunnskólanna. Æskulýðsfulltrúi Selfosskirkju, Jóhanna Ýr Jóhannsdóttir, hefur umsjón með heimsóknunum en hún tekur alltaf á móti hópunum ásamt sr. Guðbjörgu Arnardóttur eða sr. Ninnu Sif Svavarsdóttur.

Það er alltaf mikil tilhlökkun þegar kemur að þessum heimsóknum. Fólkið í Selfosskirkju leggur mikinn metnað í að taka vel á móti hópunum og viðhalda því trausti sem ríkir milli skólanna og kirkjunnar. Unnið er eftir þeim reglum sem kirkja og skóli hafa sett sér og byggja þessar fræðsluheimsóknir á þeim. Í upphafi er sungið, fræðst um aðventukransinn og undanfarin ár hefur verið sett á svið leikþáttur þar sem jólaguðspjallinu er fléttað inn. Bönin fengu fræðslu um helstu athafnir sem fara fram í kirkjunni, einnig var rætt um að ekki eru allir í heiminum kristnir og fara því ekki í kirkju. Því væri mikilvægt fyrir okkur að taka vel á móti þeim sem hafa aðra trú en okkar og flytjast til landsins.  Eftir þessu fræðslu um athafnirnar var jólaguðspjallið sett í leikrænan búning en í ár fékk Jósef meiri athygli en oft áður. Starfsfólk Selfosskirkju hefur fundið fyrir mikilli ánægju meðal barnanna og sömuleiðis fulltrúa skólanna. Það er dýrmætt að eiga svo traust samstarf og samtal við leik- og grunnskólanna.

 
  • Æskulýðsmál

Scholae Cantorum myrkir 2.jpg - mynd
22
jan

Kammerkór Hallgrímskirkju Schola cantorum ásamt kammersveit

Flytur Requiem eftir Alfred Schnittke og frumflytur einnig Ave verum corpus og Diliges Dominum
bjalla-kirkjuþings2.jpg - mynd
22
jan

„Er stofnanakristni að verða búin?“

Næsti málfundur um framtíðarsýn fyrir kirkjuna veðru haldinn mánudaginn 11. febrúar
church_219.jpg - mynd
21
jan

Táknfræði tímans vor 2019

Langar þig að fræðast um það inntak sem kristin trú ljær tímanum?